https://bienchungtieuduong.co
0936 057 996-0962 326 300

Chỉ số đường huyết bao nhiêu thì bị tiểu đường thai kỳ?

Triệu Đình Ký: Bác sĩ cho em hỏi, khi em có bầu 31 tuần đã làm xét nghiệm glucose máu tại bệnh viện tỉnh Nghệ An có các chỉ số như sau: lúc đói = 5,0; glucose sau 1 giờ = 11,3; glucose sau 2 giờ = 6,6. Bác sĩ kết luận em bị đái tháo đường thai kỳ và hướng dẫn điều chỉnh ăn uống chứ không uống thuốc điều trị. Bây giờ thai em đã được 33 tuần em lại được bác sĩ ở bệnh viện phụ sản TW chỉ định kiểm tra lại lượng đường trong máu. Bác sĩ chỉ bảo em là kiêng ăn đường và hạn chế ăn chất bột chứ không nói là em có bị đái tháo đường nữa hay không. Vậy đường huyết bao nhiêu sẽ mắc tiểu đường thai kỳ? Chỉ số của em: xét nghiệm lần 2 lúc đói 4.8, sau ăn 1h 11.6, sau 2h 7.0 có mắc bệnh không? Mong bác sĩ giải đáp giúp. Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Chào bạn,

Xét nghiệm dung nạp đường huyết đo chỉ số glucose máu trong thời gian mang thai là một xét nghiệm quan trọng, giúp phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm cho bé. Vậy chỉ số đường huyết bao nhiêu là an toàn, bao nhiêu là bị tiểu đường thai kỳ? Chúng tôi sẽ cùng bạn giải đáp ngay sau đây:.

Tiêu chuẩn chẩn đoán tiểu đường thai kỳ

Bác sĩ sẽ kết luận bạn mắc tiểu đường thai kỳ thông qua kết quả nghiệm pháp dung nạp glucose. Nếu 1 trong 3 chỉ số cao hơn giới hạn, bạn đã mắc bệnh:

+ Đường huyết khi đói ≥ 5,1 mmol/l

+ Đường huyết sau ăn 1h ≥ 10,0 mmol/l

+ Đường huyết sau ăn 2h ≥ 8,5 mmol/l

Cả 2 lần kiểm tra của bạn đều có kết quả lượng đường sau ăn 1h cao hơn giới hạn cho phép. Điều này có nghĩa bạn đã mắc tiểu đường thai kỳ. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng, chỉ cần kiểm soát đường huyết tốt bằng chế độ ăn, vận động, bạn và bé sẽ không gặp nguy hiểm gì.

Chế độ ăn uống, tập luyện cho tiểu đường thai kỳ

Phương pháp điều trị hàng đầu cho các bà mẹ bị tiểu đường thai kỳ là điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, vận động, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

– Chế độ ăn: Các chuyên gia của Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ khuyến cáo, nhu cầu năng lượng hàng ngày trung bình cho 1 thai phụ là 1.800 – 2.500 calo. Trong đó, mẹ bầu cần ăn giảm mỡ, giảm tinh bột (cơm, bún, miến, phở…), ưu tiên cá, thịt nạc và tăng chất xơ. Các bữa ăn cần được chia làm nhiều lần trong ngày, tránh tình trạng ăn no quá hay để đói quá. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng thêm mẹo ăn rau vào đầu bữa trước khi ăn cơm và thay thế gạo trắng bằng gạo lứt để giảm đường huyết tốt hơn. 

– Tập luyện: Vì bạn đang mang thai nên bạn chỉ cần chọn các bài tập nhẹ nhàng như đi dạo hay yoga cho bà bầu. Điều này vừa giúp bạn ổn định được chỉ số đường huyết vừa giúp bạn vượt cạn dễ dàng hơn trong thời gian sắp tới.

Việc sử dụng thuốc cho bạn ở thời điểm này chưa hẳn cần thiết. Chỉ khi những biện pháp trên không có hiệu quả, bạn mới cần điều trị bằng thuốc tiêm để giảm đường huyết. 

Một điểm quan trọng khác mà mọi thai phụ cần tuân thủ khi bị đường huyết cao là thăm khám định kỳ theo lịch của bác sĩ. Bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra để kịp thời điều chỉnh kế hoạch điều trị, nhằm bảo vệ bé và bạn một cách tốt nhất.

Dưới đây, chúng tôi gửi thêm 1 bài viết cụ thể về chế độ ăn cho thai phụ bị tiểu đường thai kỳ để bạn đọc thêm:

Xem thêm: Chế độ ăn cho tiểu đường thai kỳ

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ không còn băn khoăn về câu hỏi chỉ số đường huyết bao nhiêu thì mắc tiểu đường thai kỳ. Và bạn sẽ yên tâm chuẩn bị chào đón bé trong tương lai gần sắp tới.

Nếu muốn được tư vấn thêm, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0936.057.996

Điện thoại

Chúc gia đình bạn sức khỏe!

Thân mến!

    Đặt câu hỏi cho chuyên gia

    Viết bình luận
    Theo dõi
    Thông báo
    guest
    84 Bình luận
    Mới nhất
    Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
    Phản hồi nội tuyến
    Xem tất cả các bình luận
    Hải Yến
    Hải Yến
    20/09/2021

    Chào bác sĩ ạ e khám ở tuần thứ 31 thì có kết quả là
    Khi đói : 3.4
    Sau 1h uống glucose : 11.2
    Sau 2h uống glucose : 7.8
    Vậy cho e hỏi là e có bị tiểu đường thai kỳ k và ở mức độ nào ạ

    Nguyễn Thanh Huyền
    Nguyễn Thanh Huyền
    11/07/2021

    Em khám ở tuần thứ 27
    Lần 1 là 4,4
    Lần 2 là8,5
    Lần 3 là 8,6
    Bsi cho e hỏi e bị TĐTK ở mức độ nào ạ

    Thuy vien
    Thuy vien
    27/11/2020

    E khám ở tuần thứ 28.có kểt quả lúc đói 4.13
    Sau 1h là 10.43
    Sau 2h là 9.14
    Bác sĩ cho em hỏi e có bị tiểu đường thai kỳ k và ở mức nào ạ

    Dương Thi Hương
    Dương Thi Hương
    14/03/2020

    Xin chào bác sĩ! E nay thai đc hơn 25 tuần làm xét nghiệm tiểu đường thai kì thì có kết quả
    lúc đói 5.0mmol/L sau 1h uống glucose 75g là 7.7mmol/L. Kết quả sau 2 h uống glucose là 8.3mmol/L. Bác sĩ nói là kết quả như vậy là cao hơn bình thường và nói là e bị tiểu đường thai kì. Kết quả như vậy thì có phải e bị tiểu đường ko ah? Xin bác sĩ tư vấn giúp e ạ!

    Ẩn Danh
    Ẩn Danh
    14/02/2020

    Chào bác sĩ e mang thai 24 tuần khám đúng nạp đường chỉ số lúc đói là 4.44, sau 1h uống glucose 75g là 8.54, sau 2h là 8.66. kết quả này có bị tiểu đường hay ảnh hưởng gì đến bé không ạ

    Vô danh
    Vô danh
    31/05/2019

    chào bác sĩ: e mang thai được 26 tuần khám dung nạp duong chỉ số llúc đói là: 3,83 , sau 1 h uống đuong là 9,9 , sau 2 h uống la: 10, khi test bằng máy test e thây là zậy, nhung khi trả kết quả sau 1 h uông duong là 10.55, . bác si ket luan e bi tieu duong , mong bác si giải đáp giup e

    huynh thi thuy duong
    huynh thi thuy duong
    21/05/2019

    em thai 33 tuần khám dung nạp đường thì âm tính mà chỉ số HBAC1 là 6,7 %bác sỉ kết luận em bi mắc bệnh dái thaáo đường vậy là em bị mắc bệnh dái tháo đường rồi phải không ạ, có ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi không ak

    Nguyen Thi Nhat Anh
    Nguyen Thi Nhat Anh
    05/10/2018

    Chào bác sĩ. Em hiện mang thai được 27 tuần và vừa làm xét nghiệm dung nạp đường huyết kết quả là: chỉ số lúc đói (sau nhịn ăn 8h): 96mg/dl., sau khi uống Nước đường 1h: 9mmol/l, sau 2h: 8.8mmol/l. Kết luận em bị tiểu đường thai kỳ. Cho em hỏi em có bị nặng không bác sĩ. Em đang ăn kiêng theo hướng dẫn và 2 tuần sau mới Đi xét nghiệm lại. Cảm ơn bác sĩ.

    nguyen thi binh
    nguyen thi binh
    03/10/2018

    Chào bác sĩ. Hôm nay em đi xet nghiem duong huyet cho kết qua lúc đói là 4.5, sau 1h là 8.77, sau 2 h 9.2 vây truong hop cua em có nguy hiểm ko a. Em cam on Bác sĩ

    Đỗ thị hiền
    Đỗ thị hiền
    11/03/2018

    Em có bầu 20 tuần xét nghiệm tiểu sử khi đói là 4.3 sau 1 tiếng uông đường là 12 .sau 2 tiếng là 7.8 vậy của em có nguy hiểm không ạ.chữa trị thế nào ạ

    Dương hồng huế
    Dương hồng huế
    24/02/2018

    Chào bác sỹ.e đang mang thai tuần thứ 28.làm dung nạo đường huyết.chỉ số lúc đói là 5,4mmol/l. Sau uống đường 1h là 8,9 mmol/l.và sau 2 h là 7,9mmol/l.như vậy e có phải bị tiểu đường thai kì không ak

    Phạm Thị Phương
    Phạm Thị Phương
    26/01/2018

    Chào bác sĩ,thai e được 27 tuan kết quả thử đường lúc đói là 4,8 mmol/l, sau khi nạp glucose 75g sau 1h 9.9, sau 2h 10.4

    Như vay e có bị đái tháo đường thai kỳ không bác sĩ?

    Cảm ơn bác sĩ!

    Nguyen thi thanh hang
    Nguyen thi thanh hang
    27/11/2017

    Chao bác si nam nay em 29 tuoi thai 26 tuan 4d . Hom qua em co di thu đuong . Lúc doi chi so cua em la 79 sau khi Nap đuong 1h la 208 va sau 2h la 148. Nhu vay em bi gj ah. Nho Cac bác tu van cho em cam on

    nguyen my linh
    nguyen my linh
    13/11/2017

    Chào bác sĩ tư vấn giúp em. Em đi siêu âm lúc thai được 24 tuấn có test dung nạp đường thì kết quả như sau: Lúc đói : 4.51, Sau 1h: 11.14, sau 2h: 11.69. Bac si ket luan em bi tiểu đường thai kỳ. Hẹn em về nhà điều chỉnh chế độ ăn không đường sau 3 tuần test lai thì kết quả là: HBA1C: 4.9 (4.8 – 5.9), Glycate Hb: 5.39 ( 5.2 – 6.9 ), Glucose sau an 2 giờ: 4.80 ( <6.7). Bac si noi đường em ổn định chỉ cần d9eiu62 chỉnh chế độ ăn uống là được. Bác sĩ giải thích cho em rõ hơn được không? Em cảm ơn nhiều lắm.

    Huyên trân
    Huyên trân
    28/10/2017

    Chào bs hôm 26w e co làm xét nghiệm glycemie ket quả là chỉ số lúc đói là 97mg%. Sau 1h là 146mg%. Sau 2h là 119mg%. Như vậy e có bị tiểu đường ko ạ.

    Do Hang
    Do Hang
    23/09/2017

    Thai e duoc 24,5 tuan chi so xet nghiem dung nạp đường như sau:
    – Glucose 1 (luc doi) la 4.39 (<5.1)
    - Glucose 2 (sau 1h) là 9.61 (<10)
    - Glucose 3 (sau 2h) là 9.84 (<8.5)
    Bac sĩ khám chỉ đ5inh cữ ăn đường, tinh bột và khám thêm nội tiết.
    Bác sĩ cho em hỏi là em có bi tiểu đường thai kỳ không và có cần khám thêm về nôi tiết không? Khám nôi tiết sẽ thực hiện những như thế nào.
    Em cám ơn bác sĩ.

    Tran Loan
    Tran Loan
    30/08/2017

    Bác sĩ ơi e bầu 25 tuần 6 ngày e tét dung nạp đường như sau. Khi đoi 3.9. 1h sau khi uống glucose la 9.7. Sau 2h khi uống glucose la 9.8. Vậy theo kết quả này e có bị tiểu đường thai kỳ không ạ.

    Nguyễn trường
    Nguyễn trường
    30/08/2017

    Chào bác sĩ, e mang thai được 27w e test dung nạp đường như sau
    Khi đói 5.03
    1h sau khi uống glucose 9.76
    2h sau khi uống glucose 9.14
    Vậy theo kết quả này e có phải đã bị tiểu đường thai kỳ k ak

    Pham Thi Hien
    Pham Thi Hien
    28/08/2017

    Chao bac si, Bac si lam on cho em hoi thai em duoc 25tuan 5 ngay em di lam xet nghiem mau (TUL10-dung nap Glucose) ket qua cho ra: Duong huyet luc doi 4.97, sau uong 1 gio 10.8, sau uong 2 gio 9.0. Thua bac si ket qua nhu vay em co bi dai thao duong khong? da o muc nghiem trong lam chua? va em can an uong nhu the nao? em co the tiep tuc uong sua bau Similac duoc khong thua bac si?

    hang Han
    hang Han
    17/08/2017

    em chào bác sĩ.
    hiện tại e đang mang thai được 31w. e có làm nghiệm pháp dung nạp đường ở tuần 28 ở bệnh viện Medlatec, kết quả của e là:
    – trc ăn 4,47
    – sau 1h là 10,2
    – sau 2h: 7,11
    e có đi xét nghiệm lại ở bệnh viện Bạch Mai thì kết quả đường của e trc ăn là 4,0. định lượng HbA1c của e là 5,0%. bsi kết luận e bị tiểu đường thai kỳ , yêu cầu e về điều chỉnh chế độ ăn và thử đường huyết bằng máy sau mỗi 1 và 2h ăn. vậy bsi có thể cho e biết là chỉ só trong ngưỡng an toàn sau khi ăn 1h và 2h là bao nhiêu đc k ạ.
    Em xin cám ơn ạ

    thủy
    thủy
    28/07/2017

    chào bác sy. em làm nghiệm pháp dung nạp glucose lúc thai 26 tuần cho kq như sau: khi đói là 4.0mmol/l, sau 1h là 8.1mmol/l, sau 2h là 8,9mmo/l, e thấy kqua co 2 chi so vẫn trong ngưỡng bt, nhưng bs kết luận e bị tiểu đường thai kỳ, vậy có chính xác ko ah? em xin cảm ơn.

    Nguyễn Thu Thảo
    Nguyễn Thu Thảo
    26/07/2017

    Chào bác sĩ em có đi làm xét nghiệm glucose trên phụ sản trung ương và kết quả là: Trước uống là <5.3 mnol/l Sau 1h là <10mmol/l Sau 2h là <8.6mmol/l. Em đang mang thai tuần thứ 32 ạ. Mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ. Em cảm ơn.

    Nguyen thi my linh
    Nguyen thi my linh
    21/07/2017

    Thai e duoc 33w ket qua thu duong cua e la luc doi 78mg% sau khi nap 75g duong glucose sau 1h 178mg% nap duong sau 2h 92mg% zaj e co bi duong thai ki ko zai .

    Lam huyen trang
    Lam huyen trang
    20/07/2017

    Hom qua e moi lam xet nghiep tieu duong thai ky va bac si chuan doan e bi tieu duong thai ky neu bi vay co anh huong j toi thai nhi va nguoi me ko ạ

    mai dinh bao anh
    mai dinh bao anh
    12/07/2017

    Thai e duoc 22-23 tuan chi so xet nghiem luc doi la 3.92. Sau uong 1 gio la 6.8. Sau uong 2h la 9.8. Bac si ket luon e duong tinh tieu duong. e muon hoi truong hop cua e co nguy hiem k a

    Nguyen thi my linh
    Nguyen thi my linh
    28/06/2017

    Thai e duoc 29w ket qua sau khi thu duong la luc doi 84mg% sau khi nap 75glucosesau 1h 187mg%sau 2h 60mg% thi e co bi duong trong thoi ki mang thai ko bac si

    Trần thị giang
    Trần thị giang
    22/06/2017

    Bsĩ cho e hỏi. E muốn tự làm nghiệm pháp đường huyết tại nhà. Hiện e dang tuần thai 27 sang 28 ạ. E muốn hỏi lượng đường glucose và nước hòa với nhau là bao nhiêu ạ? Em cảm ơn ạ!

    Hoài Nghiêm
    Hoài Nghiêm
    12/06/2017

    Chào Bác Sĩ!

    Hôm qua em xét nghiệm thai kì tiểu đường ở bệnh viện từ dũ, thai kì của em là 21 tuần 1 ngày. Đường huyết lúc đói là 4.25. Sau uống 1 giờ là 10.34. Sau uống 2 giờ là 6.4. Kết luận em bị dương tính. Như vậy chỉ số nào của em là cao? Giờ em phải làm như thế nào hết bị tiểu đường thai kì? Em đang rất hoang mag. Mong Bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn Bác sĩ nhiều!

    Pham Quý
    Pham Quý
    08/06/2017

    chào Bsi!
    Hôm trước em đi xét nghiêm tiểu đường thai kỳ lúc thai 24 tuần thì chỉ số của em là:
    1, lúc đói 4.5
    2. sau 1 giờ dung nao Glucose 75g là 8.3
    3. sau 2 giờ là 8.9. (báo là dương tính)
    vậy em có bị tiểu đường không ah. hay là em chỉ bị đường huyết cao thôi, Mong bsi tra loi sớm giúp em

    Nguyễn Thị Thu Hường
    Nguyễn Thị Thu Hường
    05/06/2017

    Chào bác sỹ, bác sỹ cho em hỏi em có làm dung nạp đường huyết ở tuần 32 cho kết quả như sau, đường huyết lúc đói là 5.96, sau uống 1h: 8.2, sau uống 2h:7.33 và em có qua khoa nội tiết để làm xét nghiệm lại và có kết quả như sau: Định lượng Glucose: 5.3 và định lượng HBA1C: 6.0. bác sỹ cho em hỏi như vậy em có bị tiểu đường thãi kỳ không ạ và kết quả như vậy có nghiêm trọng không ạ?Em cảm ơn bác sỹ

    Nguyen thi thanh tam
    Nguyen thi thanh tam
    11/05/2017

    Bác sũ ơi cho e hỏi e năm nay 30t e đang mang thai tuần 24 Hnay có xét nghiệm tiểu đường và có chỉ số khi đói là 79. Sau khi uống 200ml gluco sau 1h là 158. Sau 2h là 164. Sau 3h là 149. Như vậy e có phải dag bị tiểu đường ko? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp ah

    Đỗ thị Thúy
    Đỗ thị Thúy
    14/04/2017

    Bac si oi cho e hoi khi thai e dc 27tuan thi e lam xn
    Luc doi:81.0
    Khi nap 75gram dg sau an 1h :140.0 sau 2h:147.0. Nhug hom nay e di kham va sieu am bi du ôi nen bs cho e lam xn gluco mau luc doi 86 sau an 2gio 136 nhu z thi e co bi dai thao duong k ạ?

    Nam Nguyen
    Nam Nguyen
    11/04/2017

    Chào bác sỹ,

    Vợ em mang bầu 32 tuần thì chẩn đoán là tiểu đường thai kỳ, sau vợ em điều chỉnh chế độ ăn đến tuần 34 thì bác sỹ kiểm tra thì ok.
    Đến nay là tuần 36, thì em có sử dung máy đo đường huyết cầm tay cho ra các chỉ số như sau:
    – Sáng: trước ăn 73, sau ăn 2h là 93
    – Trưa: Trước ăn 74, sau ăn khoảng 2h là 126
    – Tối: trước ăn 82, sau ăn hơn 1h là 139
    Vậy kết quả có vấn đề gì không ạ?
    Em cám ơn bác sỹ!

    My
    My
    09/04/2017

    Chao bs! Cho e hỏi vs ạ. E đang mang thai ở tuần 29 vừa mới làm xn đường lúc đói là: 5,1. Dung nạp đường sau 1h là:. 6,3. Sau 2h là: 7,9. Bs kết luận là e bị đái thao đường thai kỳ.nhưng bs ko điều trị mà chỉ hướng dẫn thay đổi chế độ ăn uống cho hợp lí thôi ạ. Vậy bs tư vấn cho e vs ạ. Như vậy có đáng ngại ko ạ. E xin cảm ơn..!

    Nguyễn Thị Thắm
    Nguyễn Thị Thắm
    28/01/2017

    E đang có thai 29 tuần đi l làm xét nghiệm máu chẩn đoán tiểu đường thai kỳ thì có chỉ số như sau: G0 = 5,2 ; G1= 14,7; G2 = 4,1. Vậy tôi có bị tiểu đường thai kỳ không và có tiêm trưởng thành phổi được không xin Bác sĩ tư vấn cho . Xin cảm ơn nhiều . . .

    Trang
    Trang
    09/01/2017

    Chào bác sĩ ạ
    Em năm nay 27tuoi , hiện đang mang thai bé đầu tiên được 29tuan, đi khám tiểu đường thì kết quả glucose lúc đói là 5.3, sau 1 giờ uống là 8.8, sau 2h uống là 7.2
    Bác sĩ bảo e bị tiểu đường thai kì, nhưng theo em biết là phải có 2/3 chỉ số cao mới bị tiểu đường, giờ em hoang mang quá ko biết mình có bị tiểu đường thật không, mong bác sĩ cho em lời khuyên ạ.

    Vũ Bích Ngọc
    Vũ Bích Ngọc
    26/12/2016

    Chào bác sĩ, em hiện đang mang thai 31 tuần 3 ngày, em bé đi siêu âm được 1524gram
    Em làm xét nghiệm máu chẩn đoán tiểu đường thai kỳ thì có chỉ số như sau: G0 = 4.8 ; G1= 12.5; G2 = 8.6. Vậy bác sĩ cho em hỏi, các chỉ số như thê có gây nguy hiểm cho mẹ và bé không, em có bị tiểu đường thai kỳ không và có thể điều thị khỏi hoàn toàn để em bé sinh ra không bị ảnh hưởng không? Em rất lo cho tình trạng của em hiện giờ vì đọc trên mạng nói sẽ ảnh hưởng rất xấu cho em bé sau sinh. Rất mong nhận được lời khuyên và tư ván của bác sĩ.

    Phạm Hồng Lanh
    Phạm Hồng Lanh
    16/12/2016

    Bác sỹ cho em hỏi, em đi khám thai em 35 tuần 4 ngày được 3,1 kg, bác sỹ cho em làm xét nghiệm đường huyết, nhưng trước khi đi khám em đã ăn sáng kết quả trước là 6.4 mmol/l, sau khi dung nạp 1h là 8.7 mmol/l, sau 2h là 6.8mmol/l. Em sợ lần đầu em ăn sáng só liệu sẽ ko chính xác đúng ko bác sỹ. Nếu có thì kết quả đầu tiên em sẽ bị rối loạn hay đái tháo đường ạ. Rất mong được sự tư vấn sớm nhất của bác sỹ. Em chân thành cảm ơn!

    Nhài nguyễn
    Nhài nguyễn
    14/12/2016

    Chào bsi. E mang thai được 29 tuần. Có đi làm xét nghiệm dung nạp đường. Do không biêt nên buổi tối vẫn ăn hoa quả sáng hôm sau uống sữa không đường. Đi làm xét nghiệm kết quả h1: 5.1. , h2: 8.6, h3 : 8.9. Bsi chỉ nói về hạn chế đường tăng protein hẹn 1 tháng sau làm xét nghiệm lại. Không biết e có bị tiểu đường thai kì không ạ.

    Hoang oanh
    Hoang oanh
    17/11/2016

    Bác sĩ ơi! Em có thai 28 tuần và em test dung nạp đường như sau:
    Lúc đói: 4.67 (<5.3) mmol/l
    Sau 1 giờ: 8.11(<10)mmol/l
    Sau 2 giờ: 10.8(<8.6)mmol/l
    Kết luận nói e bị tiểu đường thai kỳ . Đúng không ạ. Em rất lo lắng và hoan mang. Không bít em bị tiểu đường có nặng không, và có ảnh hưởng đến em bé không.và chế độ ăn uống hàng ngày của e như thế nào cho hợp lý. Và giai đoạn từ đây e cần làm những kiểm tra gì để bít em và em bé dang tốt. Và sau sinh cần làm kiểm tra gì ? Ming bác sĩ tư vấn cận kẻ giúp em

    Phan Nhung
    Phan Nhung
    13/07/2016

    Hỏi về bệnh rối loạn dung nạp glucosse
    Chào bác sĩ, em hiện đang mang thai tuần thứ 26 tròn, em bé đi siêu âm được 1100gram. Em làm xét nghiệm máu chẩn đoán tiểu đường thai kỳ thì có chỉ số như sau: G0 = 4.14 ; G1= 8.06; G2 = 8.81. Bác sĩ khám kết luận bị rối loạn dung nạp glucose. yêu cầu về ăn kiêng tái khám sau 1 tuần.
    Vậy bác sĩ cho em hỏi, các chỉ số như thê có gây nguy hiểm cho mẹ và bé không, và có thể điều thị khỏi hoàn toàn để em bé sinh ra không bị ảnh hưởng không? Em rất lo cho tình trạng của em hiện giờ vì đọc trên mạng nói sẽ ảnh hưởng rất xấu cho em bé sau sinh. Rất mong nhận được lời khuyên và tư ván của bác sĩ.

    Duyên thảo
    Duyên thảo
    08/06/2016

    Bác sĩ cho e hỏi e mang thai dc 29.5 tuần xét nghiệm đường huyết lúc đói là 124mg/dl vậy e có bị tiểu đường thai kì k ạ