https://bienchungtieuduong.co
0936 057 996-0962 326 300

Đường huyết lúc đói là 8,9mmol/l có phải đã mắc tiểu đường?

Đỗ Phan Dũng - Nghệ An: Tôi tình cờ kiểm tra đường huyết, thấy chỉ số đường huyết khi đói là 8,9 mmol/l. Vậy đã xem là bệnh tiểu đường chưa, hay chỉ là đường huyết cao? Tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh đái tháo đường là gì?

Trước hết xin gửi bạn tiêu chuẩn để chẩn đoán bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) mới nhất được Hiệp hội ĐTĐ Mỹ (ADA) công bố, như sau:
–  Chỉ số HbA1c (chỉ số đánh giá mức đường huyết trung bình trong vòng 2-3 tháng) ≥ 6,5%
–  Đường huyết lúc đói (sau một đêm nhịn đói ít nhất là 8 giờ) ≥ 126 mg/dL (tương ứng với 7 mmol/L)
–  Đường huyết bất kỳ ≥ 200mg/dL (tương ứng ~ 11,1mmol/L)
–  Đường huyết 2 giờ sau uống 75g Glucose ≥ 200mg/dL (~ 11,1mmol/L)

Các xét nghiệm nên được lập lại để xác định chẩn đoán bệnh tiểu đường, trừ trường hợp đã quá rõ như có triệu chứng tăng đường huyết kinh điển: ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều, gầy nhiều.

Trường hợp của bạn nếu bạn đo đường huyết sau khi nhịn đói ít nhất 8h và cho kết quả 8,9 mmol/l thì có thể kết luận bạn đã bị tiểu đường. Tuy nhiên bạn cần đo lặp lại thêm 1-2 lần vào sau khi ngủ dậy buổi sáng để xác định chính xác hơn. Mức đường huyết hiện tại của bạn là tương đối cao, bởi vậy, bạn nên sớm đến các bác sĩ chuyên khoa nội tiết – ĐTĐ để được thăm khám và sử dụng thuốc điều trị phù hợp.

Hiện tại và sau khi đi khám, bạn có thể sử dụng sớm các giải pháp hỗ trợ từ thiên nhiên để giúp điều hòa ổn định đường huyết và ngăn ngừa xuất hiện các biến chứng nguy hiểm của tiểu đường trên tim, mắt, thận, thần kinh, mạch máu…, bởi thống kê cho thấy có tới 50% người bệnh tiểu đường gặp phải biến chứng thần kinh ngay tại thời điểm mới được chẩn đoán. Một trong số các sản phẩm bạn có thể lựa chọn sử dụng là TPCN Hộ Tạng Đường, bởi sản phẩm đã được nghiên cứu và chứng minh hiệu quả.

Xem thêm: Đánh giá của chuyên gia và người bệnh về tác dụng của TPBVSK Hộ Tạng Đường?

Lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm thực tế của những người bệnh đã vượt qua và chung sống khỏe mạnh với bệnh tiểu đường

Nếu cần thêm thông tin, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0962 326 300 (Trong giờ hành chính) để được tư vấn chi tiết.

Chúc bạn sức khỏe!

Thân!

    Đặt câu hỏi cho chuyên gia

    Viết bình luận
    Theo dõi
    Thông báo
    guest
    61 Bình luận
    Mới nhất
    Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
    Phản hồi nội tuyến
    Xem tất cả các bình luận
    le hung
    le hung
    17/10/2017

    6.3 mmol/1 thi co mac benh tieu duong khong

    Bùi văn trung
    Bùi văn trung
    23/08/2017

    Thưa bác sỹ!
    Xét nghiệm xong cho kết quả
    Hba1c (ifcc) là 95.5 h
    Hbsc1 (ngsp) là 10.91 h
    Vậy là nhue thế nào ạ? Chữ h nghĩa là sao ạ?

    Trần Thanh Thảo
    Trần Thanh Thảo
    14/08/2017

    Chào Bác sĩ, em có thai 26 tuần, cách đây 1 tuần bệnh viện làm xét nghiệm dung nạp đường kết quả như sau:
    Lúc đói 69,6mg/dl
    1 giờ sau khi uống 75 gr đường là 183,8 mg/dl
    2 giờ sau khi uống là 112,8 m/dl
    Với kết quả như vậy em có bị tiểu đường thai kì không ạ. Bác sĩ ở bệnh viện dặn em kiêng ăn. Em lo quá. Cám ơn bác sĩ nhiều.

    Nguyễn Thị Hải Yến
    Nguyễn Thị Hải Yến
    14/07/2017

    Chào bác sĩ ! Bác sĩ cho em hỏi hiện em đang mang thai 28 tuần, cách đây 1 tuần e tới bệnh viện khám và có làm xét nghiệm dung nạp đường. Và kết quả như sau: đường huyết lúc đói 4.89mmol/l, đường huyết 1h sau uống 75g glucose là 10.53mmol/l, sau 2 h là 9.28 mmol/l. Và kết luận của bệnh viện là em bị đái tháo đường thai kỳ. Em rất hoang mang vì em được biết đai tháo đường thai kỳ rất nguy hiểm cho mẹ và con. Nhưng so sánh với chỉ số trên thì e lại không bị. Mong bác sĩ trả lời thắc mắc giúp em ạ! Em xin cảm ơn !

    Ngọc tuyến
    Ngọc tuyến
    04/07/2017

    Thưa bác sĩ. Mẹ của em đã 3 lần đi thử đường. Lần đầu thì 112. Lần sau thì 99. Và lần kế tiếp này là 116. Mà nữa tháng mẹ em đi thử 1 lần. Cho em hỏi vậy mẹ em có triệu chứng của tiêu đường hay không. Nên và không nên ăn gì ạh.

    Luong van Hoan
    Luong van Hoan
    14/06/2017

    Tôi thử đường bằng máy FreeStyle Lite vào sáng sớm cho cậu con trai 47t . Máy cho kết quả: HI . Tôi nghi ngờ máy hư nên thử lại lần 2 cũng cho kết quả: HI. Tôi thử cho người khác thì máy vẫn cho kết quả bình thường.
    Xin hỏi BS kết quả HI có nghĩa là gì? ( Được biết là cậu con tôi bị chứng bệnh loãng máu).
    Xin cảm ơn Bác sĩ.

    phạm thị mỹ linh
    phạm thị mỹ linh
    26/05/2017

    bác sỹ cho e hỏi chỉ số đừơng huyết của e
    lúc đói ,74mg/dl
    đường huyết sau 1h: 177mg/dl
    đường huyết sau 2h: 169mg/dl
    như vậy thì cao nhiều kg vậy? mong bác sỹ tư vấn exin cảm ơn

    Trương Thị Thgu Thúy
    Trương Thị Thgu Thúy
    11/05/2017

    Bác sĩ cho em hỏi chỉ số đường huyết sau ăn 1 giờ của em là 106mg/dl .Như vậy có cao quá không bác sĩ?Em lên mạng đọc nhưng không hiểu lắm . Hiện em đang mang thai ở tuần thứ 37,sắp sinh nên em rất lo sợ ảnh hưởng tới con, mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ !

    Ngọc lan
    Ngọc lan
    24/04/2017

    Cho e hỏi là chỉ số đường là 190 là cao ko ạ

    phạm thị kiều diễm
    phạm thị kiều diễm
    18/04/2017

    Chào Bác Sỹ
    em lên mạng kiếm hoài không thấy.bác sỹ có thể giúp em câu hỏi: cho biết các ngưỡng đường huyết và phương pháp sàng lọc, chẩn đoán, đánh giá kết quả điều trị Đái tháo đường tuyp 2, chuyen giup e trang nào noi về vấn đề này. e thành thật biết ơn

    Nguyền Hùng
    Nguyền Hùng
    02/04/2017

    Tôi 65 tuổi xin hỏi :chỉ số đường huyết ở máy đo cao hơn hay thấp hơn chỉ số đường huyết khi xét nghiệm máu.
    Tôi mới sử dụng máy đo đường huyết ,tại thới điểm trước khi ăn lót dạ sáng tôi đo được là 5.8
    2 tiếng sau tôi đo chỉ số là 9.0 vậy tôi đã bị tiểu đường chưa?đã cần phải uống thuốc phòng ngừa chưa?

    Nguyen mai tran
    Nguyen mai tran
    29/03/2017

    Cho em hoi,nong do duong trong mau<180mg/dl mà trong nước tiểu lai xuất hien đường hay khong? Sử dung nhóm thuốc lợi tiểu quai,lợi tiểu kháng aldosteron liều cao va kéo dài có nguy cơ gì k! Tại sao?

    Nguyen Thanh Thanh
    Nguyen Thanh Thanh
    16/01/2017

    Chào bác sĩ , em được 32 tuần, em mới làm xét nghiệm máu đo lượng đường lần lượt như sau:
    Lúc đói: 90mg/dl
    Sau 1 h: 230mg/dl
    Sau 2h: 127mg/dl
    Với kết quả này em đã bị tiểu đuòng thai kỳ, vậy em chỉ cần điểu chỉnh chế độ ăn hay phải tiêm chích isulin vậy bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em hoang mang quá

    Thu hang
    Thu hang
    14/01/2017

    Chào bác sĩ, e sau khi ăn sáng xong tầm 15 phút có thử đường huyết kết quả là 125mg/dL, e năm nay 22 tuổi như vậy kết quả trên e có bị tiểu đường hay ko ạ?

    HOÀNG THỊ HÀ
    HOÀNG THỊ HÀ
    07/01/2017

    EM LÀM XÉT NGHIỆM CÁCH BỮA AN SÁNG 2H MỨC DO LÀ 103MG/DL VẬY VẬY EM CÓ BỊ SAO KHÔNG AH. HIỆN TẠI MỖI NGÀY EM ĐỀU TẬP THỂ DUC 1H BUỔI SÁNG.

    Hai
    Hai
    06/01/2017

    Chào BS
    Em xet nghiệm lúc sáng sớm chưa ăn gì, khi ngủ dậy chỉ uống 1 ly nước lọc thôi, kết quả Glucose là 6.06 như vậy có bi ĐTĐ kg ah. TKs

    Phạm Ngọc Hiển
    Phạm Ngọc Hiển
    17/12/2016

    Chào Dược Sĩ, Sáng sớm khi vừa thức dậy tôi đo đường huyết báo chỉ số 72mg/dl , với số liệu đó nói lên điều gì ạ ? Cám Ơn Dược Sĩ

    nguyễn ngọc đươc
    nguyễn ngọc đươc
    26/11/2016

    ad oi , bố e đi xết nghiệm máu .. chỉ số tiểu đường lên 11.1 vậy có sao ko vây

    trang
    trang
    04/11/2016

    em đi xét nghiệm máu là 7,75mmol vậy em bi tiểu đường chưa hay là đường cao bác?

    Trường Sơn
    Trường Sơn
    26/10/2016

    Đường huyết của tôi đo lúc đói buổi sáng thường dao động từ 90 đến 99 mg/dL cũng có lúc lên dến 105 mg/dL, chỉ số HbA1c 5.9, vậy tôi đã bị tiểu đường chưa? Bác sĩ địa phương bảo tôi đã bị tiểu đường, nhưng không cho thuốc uống chỉ bảo ăn kiêng, giảm tinh bột và đồ ngọt? Vậy tôi có thể dùng thuốc để hạ đường huyết không?

    Hiêu
    Hiêu
    30/09/2016

    Cho em hỏi là em có xét nghiệm máu và kết quả là 6.5 nhưng trước khi đi xét nghiệm em có ăn vài cái kẹo dừa thì có được xem là bệnh đái tháo đường k ạ?

    Đăng quốc Giang
    Đăng quốc Giang
    30/09/2016

    Cho tôi hoi tôi đo đương huyết lúc 5h chiêu thi 5.4 con đo lúc sang ngu dây la 7,4 sao đo sang thương cao hơn chiêu

    Nguyễn Phương
    Nguyễn Phương
    25/09/2016

    Glucose trong máu của con là 141mg/dl là có bị tiểu đường không ạ
    Năm nay con chỉ mới 15t thôi ạ
    Mong bác sĩ có thể trả lời sớm cho con với ạ

    Lê Thế Hà
    Lê Thế Hà
    21/07/2016

    Chào Dược sỹ,

    Chỉ số đường huyết của tôi khi đói là 5.6mo/l. Sau khi uống nước đường 2 tiếng là 11 mol/l.

    Như vậy tôi đã bị bệnh tiền đái tháo đường chưa? Xin cho lời khuyên. Cám ơn.

    hưng
    hưng
    14/06/2016

    Cho e hỏi là e có xét nghiệm máu và kết quả họ ghi là glucose bình thường là 3,9-6,4 nhưng kết quả của e là 8,7 sau khi ăn 2 cái ngô trước đó 2 giờ thì có phải là đã bị tiểu đường k ạk

    tran an nhi
    tran an nhi
    11/06/2016

    e mang thai duoc 33tuan di kham luong duong trong mau cua e la 6.65 thua bsi nvai la e da bi tieu duong chua ah?

    thanh
    thanh
    10/05/2016

    Cho e hỏi đường huyết lúc 5h chiều là 144 thì có sao k ạ

    nguyễn sơn
    nguyễn sơn
    19/10/2015

    Tôi ăn sáng với 1 tô miếng có thịt bò sau 2 giờ tôi thử đường huyết kết quả 175 mg/dl vậy có tốt không à .

    Bienchungtieuduong.vn
    Bienchungtieuduong.vn
    27/12/2014

    @Kim Phú: (tiếp) Đường huyết trong khoảng 6,1 – 7,0 chưa được chẩn đoán là ĐTĐ, tuy nhiên được gọi là tình trạng tiền ĐTĐ, sẽ tiến triển thành ĐTĐ typ2 và xuất hiện các biến chứng trên tim, mắt, thận, não trong 5 – 10 năm nếu đường huyết kiểm soát không tốt.
    Chỉ số huyết áp bình thường trong khoảng 120 / 80 mmHg.

    Bienchungtieuduong.vn
    Bienchungtieuduong.vn
    27/12/2014

    @Kim Phú: Chào bạn! Kết quả bình thường lúc đói là 70 – 130 mg/dL. Đường huyết dưới 70 mg/dL là tình trạng hạ đường huyết, sẽ có một số biểu hiện như run, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi; người bệnh cần bổ sung ngay đường như uống nước đường hay ngậm kẹo sẽ cải thiện được các triệu chứng trên.
    Tiêu chuẩn chẩn đoán ĐTĐ mới như sau:
    HbA1c ≥ 6,5%
    Đường huyết lúc đói ≥ 126 mg/dL (7 mmol/L) sau một đêm nhịn đói ít nhất sau 8 giờ (≥ 2 lần thử)
    Đường huyết bất kỳ ≥ 200mg/dL (11,1mmol/L) + triệu chứng tăng đường huyết.
    Đường huyết 2 giờ sau uống 75g Glucose ≥ 200mg/dL (≥ 2 lần thử)
    Các xét nghiệm chẩn đoán ĐTĐ nên được lập lại để xác định chẩn đoán, trừ trường hợp đã quá rõ như có triệu chứng tăng đường huyết kinh điển.
    Trường hợp vẫn nghi ngờ có ĐTĐ nên lập lại xét nghiệm 3 – 6 tháng sau.

    kimphu
    kimphu
    26/12/2014

    Em lên mạng 1 số trang để chi số đường huyết binh thuong lúc đói từ từ 90-130mmg/dl ,trang khác lại để từ 70-130mmg/dl , ket qua nào mới 9 xác ạ
    có pai chỉ số đường huyết lúc đói từ 6.1-7.0 là có nguy cơ bị tiểu duong hay tiền tiểu duong ko ạ,cho em xin luôn chỉ số huyết áp chuẩn hiện nay duoc khong ạ 😀 cảm ơn anh/chị rat nhiều

    Bienchungtieuduong.vn
    Bienchungtieuduong.vn
    30/09/2014

    @ThuHieu: Chào bạn, chúng tôi cung cấp cho bạn tiêu chuẩn chẩn đoán ĐTĐ như sau: – HbA1c ≥ 6,5 %; – Đường huyết lúc đói ≥ 126 mg/dL (7 mmmol/l ) sau một đêm nhịn đói ít nhất sau 8h (nên lặp lại ít nhất 2 lần thử ở 2 thời điểm khác nhau ); – Đường huyết bất kỳ ≥ 200 mg/dL (11,1 mmol/l ) + triệu chứng tăng đường huyết (ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều, đói nhiều…); – Đường huyết 2h sau uống 75g Glucose ≥ 200 mg/dL (lặp lại ít nhất 2 lần thử ở 2 thời điểm khác nhau). Bạn của bạn có 2 chỉ số nằm trong tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh ĐTĐ, tức là đã mắc đái tháo đường, tuy nhiên để có kết luận chính xác thì bạn của bạn cần lặp lại các xét nghiệm trên. Chúc bạn sức khỏe!

    thuhieu
    thuhieu
    28/09/2014

    cho e hỏi. đường huyết lúc đói là 187 mg%, sau 2h khi dung ngiem phap glu duong huyet la 144 và hba1c la 6.9%. cho e hoi nguoi nay co bi tieu duong k a? vi sao a?